Tìm Món ăn Tìm nhà hàng - quán ăn
Thông tin cần tìm
Món ăn Việt
  E-mail        Bản để in           Chia sẻ:         

Cá chạch kho xả
07/08/2017
NGUYÊN LIỆU Cá chạch làm sạch 400g Sả băm 4M Ớt hiểm 2 quả Thơm 1/4 quả Hành lá 4 cây Dầu diều 2M Hành tỏi băm 1M Đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1. SƠ CHẾ: – Ớt hiểm đập dập. Thơm cắt lát mỏng. Hành lá, phần đầu băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ. – Cá làm sạch, để nguyên, ướp với 2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2m bột nghệ, 4M sả băm, ớt hiểm, đầu hành lá, để thấm 10 phút. 2. THỰC HIỆN: – Phi thơm hành tỏi, cho thơm vào xào thơm, trút ra để riêng, cho cá vào xốc cho cá săn lại, thêm nước nóng vào cho săm sắp mặt cá. Kho nhỏ lửa trong 12 phút. Cho thơm vào, kho thêm 3 phút nữa. Tắt lửa, cho hành lá vào. 3. CÁCH DÙNG: – Cho cá ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và đĩa rau sống, dưa leo và cà chua. Mách nhỏ – Chọn cá chạch còn sống, thịt sẽ dai và ngon. – Dùng giấm rửa cá để sạch hết phần nhớt của cá.
NGUYÊN LIỆU
Cá chạch làm sạch 400g
Sả băm 4M
Ớt hiểm 2 quả
Thơm 1/4 quả
Hành lá 4 cây
Dầu diều 2M
Hành tỏi băm 1M
Đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt  Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
 
1. SƠ CHẾ:
– Ớt hiểm đập dập. Thơm cắt lát mỏng. Hành lá, phần đầu băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ.
– Cá làm sạch, để nguyên, ướp với 2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2m bột nghệ, 4M sả băm, ớt hiểm, đầu hành lá, để thấm 10 phút.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành tỏi, cho thơm vào xào thơm, trút ra để riêng, cho cá vào xốc cho cá săn lại, thêm nước nóng vào cho săm sắp mặt cá. Kho nhỏ lửa trong 12 phút. Cho thơm vào, kho thêm 3 phút nữa. Tắt lửa, cho hành lá vào.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho cá ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và đĩa rau sống, dưa leo và cà chua.
Mách nhỏ
– Chọn cá chạch còn sống, thịt sẽ dai và ngon.  
– Dùng giấm rửa cá để sạch hết phần nhớt của cá.
lượt xem: 854