Tìm Món ăn Tìm nhà hàng - quán ăn
Thông tin cần tìm
Phụ nữ
  E-mail        Bản để in           Chia sẻ:         

Ai sẽ vào bếp trong ngày tôn vinh phụ nữ?
22/10/2009
Từ gần 80 năm qua, cứ mỗi dịp 20/10 là cơ hội để các đấng mày râu thể hiện sự quan tâm, chăm sóc với những người phụ nữ Việt Nam. Trong ngày này, những bó hoa tươi thắm, những chiếc khăn quàng cổ… đã trở thành những món quà thật ý nghĩa với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ít ai biết được món quà ý nghĩa nhất với chị em phụ nữ chính là sự quan tâm thật lòng của các bậc nam nhi đến cuộc sống của họ, mà cụ thể là công việc nội trợ của họ.

Theo một khảo sát nhỏ của MonngonSaigon, cứ 10 phụ nữ có gia đình thì 7 người mong muốn sẽ được chồng vào bếp trổ tài nấu ăn phục vụ gia đình trong ngày đặc biệt này. Theo họ, những món quà vật chất khác cũng làm họ cảm thấy hạnh phúc, nhưng chính hành động sẵn sàng vào bếp “trổ tài” của các ông chồng mới là điều làm họ hạnh phúc nhất.Khi một lần vào bếp nấu nướng cho cả gia đình, người đàn ông sẽ thấu hiểu được những khó khăn vất vả trong việc nội trợ, việc mà họ luôn mặc định chỉ dành cho đàn bà, con gái làm mà thôi.

Sau này họ sẽ biết thông cảm và giúp đỡ vợ trong việc bếp núc, và nhờ vậy cuộc sống gia đình sẽ ngày càng hạnh phúc hơn. Còn với những cô gái đã có bạn trai nhưng chưa đi đến hôn nhân, họ cũng mong muốn được chính tay người chồng tương lai của mình vào bếp để nấu nướng một lần, qua hành động đó họ tin rằng người đàn ông tương lai của mình sẽ hiểu được sự vất vả trong công việc nội trợ, để sau này khi đi đến hôn nhân, người đàn ông sẽ biết cảm thông và chia sẽ chuyện chăm sóc gia đình với người vợ.

Nhìn chung, hầu hết phụ nữ Việt Nam đều mong muốn người đàn ông của mình vào bếp nấu ăn cho họ trong ngày đặc biệt này, chính điều này sẽ làm họ càng thêm yêu và cảm thấy được quan tâm thực sự. Giá trị của bữa ăn đó không nằm ở chất lượng của những món ăn mà chính ở ý nghĩa của nó.

Vì vậy, dù bận đến đâu, các đấng mày râu hãy cố gắng dành một chút thời gian để vào bếp nấu ăn phục vụ chị em phụ nữ, những người không thể thiếu trong cuộc sống, những người đã phục vụ chúng ta trong suốt 365 ngày qua. Đó sẽ là món quà đặc biệt nhất dành tặng chị em phụ nữ trong ngày tôn vinh họ. 

 
lượt xem: 8181