Tìm Món ăn Tìm nhà hàng - quán ăn
Thông tin cần tìm
Ẩm thực Thế giới
  E-mail        Bản để in           Chia sẻ:         

Thịt bò hầm củ cải
02/03/2010
Nguyên liệu (cho 2 người ăn) - Thịt bò: 150g - Củ cải: 8 – 10cm - Ớt ngọt đỏ: 1 quả - Hành lá: 3 - 4 cây - Gừng: 1/2 nhánh - Sốt Doubanjiang: 1/2 thìa nhỏ - Hạt súp gà: 1 thìa nhỏ - Nước: 200ml - Đường: 1 thìa to - Xì dầu: 2 thìa to - Dầu vừng: 1 thìa to - Vừng trắng: 1 thìa nhỏ

Cách làm:

- Đầu tiên củ cải trắng các bạn cắt bỏ phần cuống rồi các bạn đem cạo vỏ và cắt thành từng miếng theo chiều dài khoảng 4 – 5 cm.

- Ớt đỏ các bạn cũng cắt bỏ phần cuống, rồi bổ đôi cắt bỏ phần gân, phần hạt bên trong và các bạn cắt theo bề rộng khoảng 2 – 3mm và cắt chéo dài. 

- Hành lá các bạn cũng cắt thành từng đoạn dài khoảng 4cm. 

- Tiếp theo các bạn cho dầu vừng vào một cái chảo, rồi cho gừng đã cạo vỏ băm nhỏ, thêm chút tỏi cũng băm nhỏ và cho sốt Doubanjang vào và phi thơm lên, các bạn cho lửa nhỏ thôi nhé, sau đó các bạn cho thịt bò vào xào. Lúc xào thịt bò thì các bạn cho lửa to lên.

- Sau đó các bạn cho củ cải trắng và hạt súp gà và nước vào sau đó các bạn đậy vung chảo lại rồi đun trong khoảng 10 – 12 phút. Trong thời gian đun thì các bạn cho lửa vừa vừa thôi nhé. Các bạn tiếp tục cho thêm đường, xì dầu và các bạn đun cho đến khi nước gần cạn.

- Cuối cùng các bạn cho ớt ngọt và hành lá vào, rồi trộn nhẹ nhàng lên. Cho ra bát và rắc vừng trắng lên trên.

Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò hầm với củ cải rồi đó các bạn ạ. Ngon mà lại bổ nữa chứ? Hãy nhanh tay chế biến món ăn này cho cả gia đình mình thôi nào !

 
lượt xem: 8283